ไขข้อสงสัยทำไมต้องฟอกสีฟัน
และเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะที่สุด

ในยุคที่มีเทคโนโลเข้าถึงอย่างง่ายดาย การฟอกสีฟันก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสมและปัญหาที่เกิดขึ้น สำหรับการฟอกสีฟันนั้นแบ่งออกเป็นการฟอกสีฟันที่คลินิก และ การฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน แต่เอ๊ะ แล้ว 2 วิธีนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร และบุคคลประเภทไหนที่จะเหมาะกับการฟอกสีฟันแบบไหนกันแน่
การฟอกสีฟันที่คลินิก เป็นวิธีที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ที่สำคัญระยะเวลาในการฟอกสีฟันเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนวิธีการฟอกสีฟันแบบนี้ก็ง่ายมาก เพราะทางคลินิกจะใช้ระบบ Zoom เพื่อช่วยไม่ให้ทำลายเนื้อฟัน และผลลัพธ์ที่ได้ คือฟันขาวสะอาด กลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง
การฟอกสีฟันที่บ้าน เหมาะกับคนที่ไม่สะดวกมาที่คลินิก แต่อาจจะต้องออกมาพบทันตแพทย์เพื่อเช็กสุขภาพฟันก่อนเริ่มฟอกสีฟันด้วยตัวเอง โดยทันตแพทย์จะทำการพิมพ์ฟันและทำถาดฟอกสีฟันขึ้นมา หลังจากนั้นผู้ที่ใช้บริการจะต้องสวมถาดที่มีน้ำยาฟอกสีฟันเอาไว้ในปาก สวมไว้ครั้งละ 1-2 ชั่วโมง วันละครั้ง จนได้สีฟันที่พอใจแล้วค่อยหยุด ซึ่งระยะเวลาเห็นผลอาจจะต้องใช้เวลา3-4 สัปดาห์จึงจะดีที่สุด

การฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง เป็นการหาซื้ออุปกรณ์ฟอกฟันโดยไม่ต้องผ่านการควบคุมดูแลจากทันตแพทย์ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีอุปกรณ์หลากหลายให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย

– ถาดพิมพ์ฟันด้วยตนเอง วิธีนี้จะต้องศึกษาขั้นตอนการใช้ดีๆ หากยังไม่มีความชำนาญอาจพลาดจนทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร

– ปากกาฟอกสีฟัน ใช้สำหรับป้ายเจลบนฟัน จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่สำหรับคนที่คาดหวังว่าสีฟันจะขาวขึ้นมากๆ อาจผิดหวังได้

– การใช้แสง LED ฟอกสีฟัน วิธีนี้จะต้องทำถาดฟอกสีฟันเองพร้อมใส่เจลฟอกสีฟัน โดยใช้อุปกรณ์ Blue LED Light ฉายแสงเพื่อทำการฟอกสีฟันให้ขาวยิ่งขึ้น

– แผ่นฟอกสีฟัน จะเป็นการใช้แผ่นพลาสติกที่มีน้ำยาฟอกสีฟันไปแปะไว้บนฟันแล้วทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นค่อยลอกออก แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อที่จะเห็นผลลัพธ์

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การฟอกสีฟันด้วยตัวเองผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ อาจจะมีความเสี่ยงและได้ผลลัพธ์ที่ไม่ชัดเจน หากต้องการให้ฟันขาวสะอาด ยิ้มอย่างมั่นใจ สดใสทุกวินาที การฟอกสีฟันผ่านทางคลินิกซึ่งควบคุมดูแลโดยทันตแพทย์มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ โดยเฉพาะคลินิกทันตกรรม Denta Joy อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด
📌 ฟอกสีฟันของคุณให้ขาวสะอาดอย่างมั่นใจอีกครั้งได้ที่ Fifty Fifth Thonglor ชั้น 1
Call 02-789-3033, 02-390-2772
Website : https://www.dentajoy.com
FB : https://www.facebook.com/DentajoyDental
90 Thong lor 2, Khlong Tan Nuea,
Watthana, Bangkok 10110
opening hours

Daily  10am – 10pm

TEL.

+66 2 381 0198